So sánh sản phẩm

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBR

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MBR

Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá sản phẩm này ( 0)
  • So sánh
  • Lượt xem: 6563
  • Ngày đăng: 31/07/2019
  • Giá sản phẩm Liên Hệ
  • Tình trạng
Chọn số lượng

Công nghệ xử lý nước thải sử dụng màng lọc MBR là công nghệ hiện đại và được sử dụng khá phổ biến hiện nay vì những ưu điểm vượt trội.

Công nghệ MBR là sự kết hợp của cả phương pháp sinh học và lý học. Mỗi đơn vị MBR được cấu tạo gồm nhiều sợi rỗng liên kết với nhau, mỗi sợi rỗng lại cấu tạo giống như một màng lọc với các lỗ lọc rất nhỏ mà một số vi sinh không có khả năng xuyên qua. Các đơn vị MBR này sẽ liên kết với nhau thành những module lớn hơn và đặt vào các bể xử lý.Cơ chế hoạt động của vi sinh vật trong công nghệ MBR cũng tương tự như bể bùn hoạt tính hiếu khí nhưng thay vì tách bùn sinh học bằng công nghệ lắng thì công nghệ MBR lại tách bằng màng. Vì kích thước lỗ màng MBR rất nhỏ (0.01 ~ 0.2 µm) nên bùn sinh học sẽ được giữ lại trong bể, mật độ vi sinh cao và hiệu suất xử lý tăng. Nước sạch sẽ bơm hút sang bể chứa và thoát ra ngoài mà không cần qua bể lắng, lọc và khử trùng. Máy thổi khí ngoài cung cấp khí cho vi sinh hoạt động còn làm nhiệm vụ thổi bung các màng này để hạn chế bị nghẹt màng.

mang-loc-mbr

Màng lọc MBR

Quy trình xử lý bể sinh học bằng màng MBR (Membrane Bio Reactor) có thể loại bỏ chất ô nhiễm và vi sinh vật rất triệt để nên hiện nay được xem là công nghệ triển vọng nhất để xử lý nước thải.

MBR là kỹ thuật mới xử lý nước thải kết hợp quá trình dùng màng với hệ thống bể sinh học thể động bằng quy trình vận hành SBR sục khí 3 ngăn và công nghệ dòng chảy gián đoạn. MBR là sự cải tiến của quy trình xử lý bằng bùn hoạt tính, trong đó việc tách cặn được thực hiện không cần đến bể lắng bậc 2.

Nhờ sử dụng màng, các thể cặn được giữ lại trong bể lọc, giúp cho nước sau xử lý có thể đưa sang công đoạn tiếp theo hoặc xả bỏ / tái sử dụng được ngay.

MBR System Feature

ECOfluid MBR WWTP

Bể MBR

*    Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc sinh học MBR:

-         Điều chỉnh hoạt động sinh học tốt trong quy trình xử lý nước thải.

-         Chất lượng đầu ra không còn vi khuẩn và mầm bệnh loại bỏ tất cả vi sinh vật có kích thước cực nhỏ như: Coliform, E-Coli.

-         Kích thước của hệ thống xử lý nước thải bằng màng lọc sinh học MBR nhỏ hơn công nghệ truyền thống.

-         Hệ thống xử lý nước thải tăng hiệu quả sinh học 10 – 30%.

-         Thời gian lưu nước của hệ thống xử lý nước thải ngắn.

-         Thời gian lưu bùn trong hệ thống xử lý nước thải dài.

-         Bùn hoạt tính tăng 2 đến 3 lần trong hệ thống xử lý nước bằng màng MBR
Không cần bể lắng thứ cấp và bể khử trùng, tiết kiệm được diện tích hệ thống xử lý nước thải.

-         Dễ dàng kiểm soát quy trình điều khiển tự động của hệ thống.

Vui lòng liên hệ chủ website.
Tags:
Sản phẩm cùng danh mục
Giỏ hàng của tôi (0)