So sánh sản phẩm

  Tin môi trường  • Giải pháp nào cho Việt Nam trong tình trạng thiếu nước sạch?

   Giải pháp nào cho Việt Nam trong tình trạng thiếu nước sạch?

   Hiện nay vấn đề nước sạch không chỉ là vấn đề nghiêm trọng ở nước ta mà nó còn mang tính chất toàn cầu.
   Nước sạch gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không có nước sạch để người dân sinh hoạt , ăn uống thì không thể tồn tại được. 
   - Vì vậy mọi người hãy chung tay giữa vệ sinh nguồn nước cũng chính là giữ cho sức khỏe của chính chúng ta, Nhà nước cũng cần có những biện phạo tạo nguồn nước sạch cho người dân bằng nhiều biện pháp , như xây dựng các hệ thống xử lý nước sinh hoạt quy mô lớn hay từng hộ gia đình , khu chung cư cũng cần có hệ thống xử lý nước sinh hoạt, để đảm bảo nguồn nước là sạch và an toàn.

   Read Detail

  • NƯỚC MƯA BẨN VÀ NGUY HIỂM HƠN CHÚNG TA NGHĨ

   NƯỚC MƯA BẨN VÀ NGUY HIỂM HƠN CHÚNG TA NGHĨ

   Từ xa xưa nhiều người Việt đã có thói quen trữ nước mưa để ăn uống sinh hoạt vì nghĩ rằng nó sạch. Tuy nhiên, sự thực thì nước mưa không sạch và an toàn như vẫn lầm tưởng.

   Read Detail

  • ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP XẢ NƯỚC THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC

   ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP XẢ NƯỚC THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC

   - Vấn đề môi trường ở nước ta đang ngày càng trở lên cấp thiết, đặc biệt là việc ô nhiễm nguồn nước dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch .
   - Vì vậy chúng ta phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và tuân thủ cũng như nắm vững những quy định , văn bản pháp luật của nhà nước đưa ra.

   Read Detail

  • THÔNG TƯ Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27/7/2004 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước

   THÔNG TƯ Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27/7/2004 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước

   THÔNG TƯ
   Hướng dẫn thực hiện
   Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27/7/2004 của Chính phủ
   quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước,

   xả nước thải vào nguồn nước
    
      Căn cứ Nghị định số 91/2002/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2002 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường;
      Căn cứ Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27 tháng 7 năm 2004 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước,
       Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước như sau:

   Read Detail

  • Quy định mới về quan trắc môi trường

   Quy định mới về quan trắc môi trường

   Thông tư 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mới được Bộ TN&MT ban hành có Chương VI nêu rõ các quy định về việc quan trắc phát thải của các đối tượng.

   Read Detail

  • Tái sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới cây

   Tái sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới cây

   Đây là quy định đã được Luật hóa trong Luật Tài nguyên nước. Theo khoản 3 Điều 9 của Luật, nghiêm cấm các hành thức xả thải vào lòng đất thông qua giếng khoan, giếng đào và các hình thức đưa nước thải vào lòng đất. Quy định là như vậy nhưng trong các trường hợp cụ thể như tái sử dụng nước thải để tưới cây có bị coi là phạm luật?

   Read Detail

  • Đổ 30 tấn chất thải chưa qua xử lý ra môi trường

   Đổ 30 tấn chất thải chưa qua xử lý ra môi trường

   (Thanh tra) - Sau khi nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng chức năng đã tiếp cận và bắt quả tang một doanh nghiệp đổ trực tiếp hơn 30 tấn chất thải rắn chưa qua xử lý ra môi trường.

   Read Detail

  • Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Đẩy mạnh quản lý TN&MT phục vụ tái cơ cấu nền kinh tế

   Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Đẩy mạnh quản lý TN&MT phục vụ tái cơ cấu nền kinh tế

   (TN&MT) - Chiều 02/11, tại phiên thảo luận về Kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020; kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016, Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2017, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà - Đại biểu QH đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có bài phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề được các đại biểu Quốc hội đề cập liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

   Read Detail

  Giỏ hàng của tôi (0)