So sánh sản phẩm

  Tin môi trường  • Cá Koi Nhật chết ở sông Tô Lịch: Mời chuyên gia thủy sản vào cuộc

   Cá Koi Nhật chết ở sông Tô Lịch: Mời chuyên gia thủy sản vào cuộc

   Đã ghi nhận có cá Koi chết sau 2 ngày thả xuống khu bể chứa nước sông Tô Lịch sau khi xử lý bằng công nghệ Nano của Nhật Bản.

   Read Detail

  • ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP XẢ NƯỚC THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC

   ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP XẢ NƯỚC THẢI VÀO NGUỒN NƯỚC

   - Vấn đề môi trường ở nước ta đang ngày càng trở lên cấp thiết, đặc biệt là việc ô nhiễm nguồn nước dẫn đến tình trạng thiếu nước sạch .
   - Vì vậy chúng ta phải có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và tuân thủ cũng như nắm vững những quy định , văn bản pháp luật của nhà nước đưa ra.

   Read Detail

  • NƯỚC MƯA BẨN VÀ NGUY HIỂM HƠN CHÚNG TA NGHĨ

   NƯỚC MƯA BẨN VÀ NGUY HIỂM HƠN CHÚNG TA NGHĨ

   Từ xa xưa nhiều người Việt đã có thói quen trữ nước mưa để ăn uống sinh hoạt vì nghĩ rằng nó sạch. Tuy nhiên, sự thực thì nước mưa không sạch và an toàn như vẫn lầm tưởng.

   Read Detail

  • Giải pháp nào cho Việt Nam trong tình trạng thiếu nước sạch?

   Giải pháp nào cho Việt Nam trong tình trạng thiếu nước sạch?

   Hiện nay vấn đề nước sạch không chỉ là vấn đề nghiêm trọng ở nước ta mà nó còn mang tính chất toàn cầu.
   Nước sạch gắn liền với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không có nước sạch để người dân sinh hoạt , ăn uống thì không thể tồn tại được. 
   - Vì vậy mọi người hãy chung tay giữa vệ sinh nguồn nước cũng chính là giữ cho sức khỏe của chính chúng ta, Nhà nước cũng cần có những biện phạo tạo nguồn nước sạch cho người dân bằng nhiều biện pháp , như xây dựng các hệ thống xử lý nước sinh hoạt quy mô lớn hay từng hộ gia đình , khu chung cư cũng cần có hệ thống xử lý nước sinh hoạt, để đảm bảo nguồn nước là sạch và an toàn.

   Read Detail

  • Hệ thống xử lý nước "hồi sinh" sông Tô Lịch

   Hệ thống xử lý nước "hồi sinh" sông Tô Lịch

   Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Sông Tô Lịch cùng với sông Kim Ngưu, sông Lừ và sông Sét đã tạo nên hệ thống tiêu thoát nước chính của TP. Hà Nội. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, dưới sức ép của quá trình đô thị hóa, quy hoạch xây dựng không đồng bộ cùng với sự thiếu ý thức của người dân sống ven sông đã làm cho lòng sông bị thu hẹp, hành lang bảo vệ bị lấn chiếm ở nhiều đoạn, chất lượng nước sông bị ô nhiễm nghiêm trọng do nước thải sinh hoạt (NTSH) và nước thải công nghiệp chưa qua xử lý xả trực tiếp xuống sông.

   Read Detail

  • THÔNG TƯ Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27/7/2004 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước

   THÔNG TƯ Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27/7/2004 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước

   THÔNG TƯ
   Hướng dẫn thực hiện
   Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27/7/2004 của Chính phủ
   quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước,

   xả nước thải vào nguồn nước
    
      Căn cứ Nghị định số 91/2002/NĐ-CP ngày 11 tháng 11 năm 2002 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường;
      Căn cứ Nghị định số 149/2004/NĐ-CP ngày 27 tháng 7 năm 2004 của Chính phủ quy định việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước,
       Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện việc cấp phép thăm dò, khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước như sau:

   Read Detail

  • Quy định mới về quan trắc môi trường

   Quy định mới về quan trắc môi trường

   Thông tư 31/2016/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường cụm công nghiệp, khu kinh doanh, dịch vụ tập trung, làng nghề và cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mới được Bộ TN&MT ban hành có Chương VI nêu rõ các quy định về việc quan trắc phát thải của các đối tượng.

   Read Detail

  • Tái sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới cây

   Tái sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới cây

   Đây là quy định đã được Luật hóa trong Luật Tài nguyên nước. Theo khoản 3 Điều 9 của Luật, nghiêm cấm các hành thức xả thải vào lòng đất thông qua giếng khoan, giếng đào và các hình thức đưa nước thải vào lòng đất. Quy định là như vậy nhưng trong các trường hợp cụ thể như tái sử dụng nước thải để tưới cây có bị coi là phạm luật?

   Read Detail

  Giỏ hàng của tôi (0)