So sánh sản phẩm

Hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước thải

Ngày đăng : 08:29:02 03-09-2019

Ngày 23/8/2018 tại Hà Nội, Sở Xây dựng TP. Hà Nội và Cục Sáng tạo môi trường TP. Yokohama đã tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ về nước thải trong khuôn khổ Dự án Nâng cao năng lực quản lý các công trình thoát nước tại TP. Hà Nội (Giai đoạn 2) trong Chương trình Đối tác Phát triển của JICA.

Mục tiêu của hội thảo nhằm giới thiệu tới các ban ngành, cơ quan hữu quan của Hà Nội về công nghệ của các doanh nghiệp thành viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nước Yokohama trong xử lý bùn, bao gồm cả công nghệ giảm lượng bùn nạo vét từ hồ hay các đường nước ngầm, nước thải, phương pháp ứng phó với thiệt hại do úng ngập, chất liệu đường ống có khả năng chịu ăn mòn…

Cùng với đà tăng trưởng và mở rộng nhanh chóng, Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như ô nhiễm môi trường nước hay thiệt hại do úng ngập. Nhằm hỗ trợ giải quyết những vấn đề này, Cục Sáng tạo Môi trường TP. Yokohama đã và đang phối hợp cùng các doanh nghiệp thành viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nước Yokohama thực hiện hoạt động hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực quản lý các công trình thoát nước. Dự án dự kiến thực hiện trong 3 năm kể từ tháng 12/2017.

Từ khi bắt đầu thực hiện Dự án đến nay, bên cạnh việc hợp tác cùng Sở Xây dựng TP. Hà Nội để đánh giá hiện trạng và tìm ra những vấn đề về môi trường nước của Hà Nội, Cục Sáng tạo Môi trường TP. Yokohama còn nghiên cứu, phân tích về khả năng áp dụng công nghệ của các doanh nghiệp thành viên thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nước Yokohama.

Hiệp hội Doanh nghiệp ngành nước Yokohama có sự tham gia của TP. Yokohama, các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế thành phố thông qua việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường nước tại các nước đang phát triển, mở rộng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp của thành phố. Hiện Hiệp hội đã có 167 doanh nghiệp thành viên.

 
Tin cùng danh mục
Giỏ hàng của tôi (0)